Bây giờ bạn biết những gì bạn cần cho ngồi nhà mới của mình, có một điều cần suy nghĩ trước khi bạn đi mua sắm đồ nội thất. Hãy ghi nhớ những cân nhắc này cho dù bạn đang mua sắm đồ nội thất trong cửa hàng hay cửa hàng đồ nội thất trực tuyến.

Những yếu tố này giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt hơn và trong việc tìm kiếm những món đồ nội thất phù hợp để đáp ứng tất cả các yêu cầu của bạn.

1. Màu nội thất

Lựa chọn màu sắc đồ nội thất phù hợp là điều tối quan trọng, đặc biệt nếu bạn coi trọng tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Chúng có thể làm hoặc phá vỡ nội thất và sự lựa chọn của bạn sẽ ảnh hưởng đến cách trang trí ngôi nhà của bạn. Lựa chọn màu sắc đồ nội thất phù hợp không chỉ là làm cho nó trông gắn kết với phần còn lại của ngôi nhà của bạn; nó cũng sẽ thiết lập tâm trạng của ngôi nhà của bạn và kích hoạt những cảm giác khác nhau trong bạn tùy thuộc vào màu sắc bạn chọn.

+3000 Mẫu combo giường tủ tân cổ điển

Một món đồ nội thất của nhà thiết kế dù có được thiết kế đẹp đến đâu nhưng nếu bạn chọn màu sắc không phù hợp với ngôi nhà của mình thì trông sẽ không hấp dẫn và lạc lõng.

2. Chi phí

Khi chúng ta đi mua sắm bất cứ thứ gì, một trong những điều đầu tiên chúng ta xem xét là giá cả. Thứ gì đó quá đắt sẽ chỉ làm thủng túi của bạn và khiến bạn cảm thấy không ổn. Mặt khác, mua một món đồ rẻ nhất có thể không có mục đích gì vì nó có thể bắt đầu hỏng ngay sau khi bạn có nó trong nhà.

Hơn 20 năm sản xuất và nhập khẩu, Sofa Vinh cam kết chi phí rẻ thị trường

Vì vậy, thay vì chỉ mua những món đồ nội thất hàng hiệu đắt tiền nhất , hoặc thậm chí là món rẻ nhất và hợp túi tiền hơn, hãy cân nhắc chi phí liên quan đến chức năng, chất liệu, tính năng của nó, v.v. Điều này để xác định xem mức giá bạn đang trả có hợp lý và xứng đáng hay không. 

3. Chức năng

Nhiều chủ nhà đặt giá trị bề ngoài của một món đồ nội thất cao hơn là chức năng của nó. Tuy nhiên, một món đồ nội thất có chức năng như một “thiết bị” giúp cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng và thoải mái hơn. 

Cân nhắc tìm kiếm các tính năng sẽ cải thiện cuộc sống hàng ngày của bạn. Ví dụ: chọn ghế làm việc có tựa đầu và tay vịn có thể điều chỉnh được trên một chiếc ghế đẹp mắt mà không có chức năng tiện dụng, hoặc chọn một chiếc tủ có ngăn kéo sâu và tiện dụng thay vì một chiếc ghế thẩm mỹ không chứa được nhiều. 

Vừa là sofa ngồi, vừa là giường để nằm

Hơn hết, bạn cũng cần lưu ý rằng đồ đạc bạn lấy phải dễ lấy, dễ sử dụng cũng như tăng thêm sự thoải mái và tiện lợi cho bạn. Đừng đi tìm một đơn vị giá đỡ cao nếu bạn không nghĩ rằng bạn có thể lên đến đỉnh của nó. 

4. Kích thước

Ngoài tính thẩm mỹ của ngôi nhà, một trong những yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi mua sắm đồ nội thất là kích thước của nó và liệu nó có phù hợp với ngôi nhà của bạn hay không. Trước khi bạn đi mua sắm đồ nội thất, hãy đo đạc cẩn thận mọi ngóc ngách trong nhà và nghĩ xem bạn sẽ đặt từng món đồ nội thất ở đâu.

Bên cạnh đó, bạn cũng phải đảm bảo đủ không gian cho các đồ đạc khác hoặc để bạn di chuyển. Đừng quên tính đến ô cửa cũng như cửa tủ hoặc ngăn kéo, vì chúng sẽ chiếm một khoảng không gian nhất định để mở. Hạn chế đặt bất cứ thứ gì vào đường dẫn của nó khiến nó không thể mở ra. 

5. Độ bền và bảo trì

Nhà là nơi bạn sẽ dành phần lớn thời gian trong suốt quãng đời còn lại của mình, cho dù để nghỉ ngơi hay thực hiện những sở thích yêu thích. Để tránh việc bạn phải mua một món đồ nội thất mới sau mỗi vài năm, hãy nhớ xem xét độ bền của đồ nội thất.

Sản phẩm bảo hành lên đến 10 năm

Bên cạnh độ bền, việc bảo dưỡng cũng quan trọng không kém. Bảo dưỡng và chăm sóc đúng cách có thể giúp kéo dài tuổi thọ của đồ nội thất. Tuy nhiên, nếu nó khó bảo trì, bạn có thể sẽ không chăm sóc nó chút nào hoặc thấy rằng bạn không thể làm gì để giữ nó ở tình trạng tối ưu. Kiếm một món đồ nội thất dễ lau chùi sẽ giúp bạn đỡ vất vả hơn rất nhiều. 

6. Vật liệu

ật liệu làm đồ nội thất của bạn có ảnh hưởng đáng kể đến độ bền và khả năng bảo dưỡng của nó. Mặc dù tất cả các vật liệu đều có một mức độ bền nhất định, một số bền hơn nhiều so với những vật liệu khác và các vật liệu khác nhau phát triển mạnh trong các môi trường khác nhau.

Khi mua sắm đồ nội thất, hãy xem xét những người sống với bạn, thói quen sống của bạn và chất liệu sẽ ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của bạn. Tìm hiểu về một số vật liệu nội thất phổ biến trong phần tiếp theo và quyết định cho mình loại vật liệu phù hợp nhất với bạn

chat-active-icon chat-active-icon chat-active-icon chat-active-icon chat-active-icon