Sở thích đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của một người. Sau một ngày dài làm việc, không gì có thể sảng khoái hơn là dành thời gian cho sở thích của bạn. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra bằng chứng cho thấy sở thích giúp giảm căng thẳng.

Có nhiều loại sở thích khác nhau mà tất cả chúng ta đều yêu thích. Tuy nhiên, việc dành thời gian cho sở thích của bạn sẽ lên một tầm cao mới nếu bạn có một không gian riêng. Hãy tưởng tượng có một không gian ấm cúng và tiện dụng trong ngôi nhà của riêng bạn, nơi bạn luôn được bao quanh bởi những rung cảm tích cực. 

Mặc dù việc chuyển đổi một không gian nhỏ trong ngôi nhà của bạn thành một không gian dành riêng cho sở thích có thể hơi phức tạp, nhưng nó có thể được thực hiện dễ dàng với sự hướng dẫn phù hợp. Tìm một số mẹo và thủ thuật cơ bản nhưng hữu ích về cách tạo không gian hoàn hảo cho sở thích của bạn.

Không gian cho phòng khách ngôi nhà bạn

Ý tưởng thủ công

Hãy chắc chắn rằng bạn chuyển đổi một phần nhỏ nhưng riêng tư của ngôi nhà của bạn thành không gian sở thích của bạn. Chủ yếu là tiếp giáp với phòng khách. Nếu bạn có một căn phòng có cửa sổ đón nhiều ánh sáng tự nhiên, nó sẽ hoạt động tốt.

Từ sơn tường đến rèm cửa, có một nội thất rực rỡ sẽ giúp kích thích sự sáng tạo của bạn. Luôn đảm bảo chọn các sắc thái tươi sáng và tích cực. Các màu vàng, xanh lam, tím và xanh lá cây được coi là lý tưởng. Điều này cũng có thể áp dụng trong khi chọn thảm trải sàn và đồ nội thất.

Một nghệ sĩ nhất định phải có rất nhiều tác phẩm nghệ thuật. Vì vậy, cần có không gian lưu trữ có tổ chức. Nó có thể tiết kiệm thời gian và cũng mang lại cho không gian của bạn một cái nhìn gọn gàng.

Không gian thoải mái ảnh hưởng nhiều đến tinh thần của bạn

Đọc sách

Hai từ có thể mô tả góc đọc sách hoàn hảo của bạn trong nhà – sáng sủa và yên tĩnh. Sắp xếp vị trí đọc sách của riêng bạn sẽ tương đối dễ dàng.

Hãy chắc chắn rằng bạn chọn góc xa nhất và góc nhỏ nhất trong ngôi nhà của bạn. Điều này giúp bạn có đủ khoảng lặng, sự tách biệt và cảm giác ấm cúng cần thiết.

Tuy nhiên, hầu hết trong số họ thích những giờ trong bóng tối. Vì vậy, phải có một chiếc bàn và một chiếc đèn. Một chiếc bàn có không gian lưu trữ là một điểm cộng vì nó sẽ loại bỏ sự cần thiết phải có giá sách.

Hàng ngàn mẫu sofa được trưng bày tại Sofa Vinh

Làm vườn

Làm vườn là một trong những sở thích phổ biến nhất. Có một khu vườn trong nhà của riêng bạn nghe có vẻ khó khăn, nhưng đó là một trong những nhiệm vụ dễ dàng nhất để đạt được. Bạn có thể chuyển đổi ban công hoặc thậm chí khung cửa sổ thành khu vườn trong nhà của bạn. Đảm bảo cây và chậu có kích thước nhỏ hơn. Bonsai rất được khuyến khích.

Phòng tập thể dục

Khỏe mạnh là mục tiêu của mọi người nhưng đến phòng tập thể dục thì không. Hãy chắc chắn rằng bạn có những điều này để xây dựng phòng tập thể dục của riêng bạn tại nhà:

  • Đĩa cân / tạ có giá đỡ
  • Thảm lót sàn
  • Băng ghế
  • Nhảy dây
  • Thanh kéo lên
chat-active-icon chat-active-icon chat-active-icon chat-active-icon chat-active-icon