Màu sắc được chọn từ các trang báo của tạp chỉ phong cách sống không phải lúc nào cũng chuyển dịch tốt khi nói đến nội thất gia đình. Màu nâu tuyệt đẹp từ các tạp chí thiết kế có thể trở nên buồn tẻ và khiến không gian của bạn trông tối tăm và chật chội.

Màu sắc đóng một phần không thể thiếu trong trang trí nhà của bạn. Chọn đúng bảng màu không phải là một việc dễ dàng. Nó phụ thuộc vào kích thước và vị trí của các phòng của bạn, ánh sáng, cách bố trí và thậm chí cả đồ đạc mà bạn sở hữu.

Điều quan trọng là bạn phải thu hẹp sơ đồ màu khi bắt đầu quá trình thiết kế. Dưới đây là một số quy tắc cơ bản để giúp bạn chọn bảng màu hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn.

Sofa màu trắng sữa phù hợp tường xám

Màu tối so với màu sáng

Trong khi lựa chọn màu sắc cho nội thất nhà bạn, hãy nghĩ đến những màu sắc trong cầu vòng. Màu gần với màu đỏ hơn có bước sóng dài hơn. Họ cảm thấy như họ đang “tiến về phía bạn”. Mặt khác, những màu gần với màu tím có cảm giác như chúng đang “lùi xa”. Sau đó, một lần nữa các màu tối hơn dường như tăng lên và các sắc thái nhạt hơn sẽ giảm dần.

Hàng ngàn mẫu sofa với nhiều màu sắc khác nhau

Nếu bạn muốn căn phòng của mình trông rộng hơn, bạn nên sử dụng các sắc thái tương tự như xanh lam nhạt, xanh lá cây nhạt hoặc trắng. Những sắc thái đậm như đỏ, nâu, cam sẽ khiến căn phòng của bạn trông nhỏ và chật chội.

Màu sắc thuần khiết thu hút sự chú ý

Một màu tinh khiết dường như thăng tiến hơn và thu hút mắt ngay lập tức. Mặc dù các màu là sự kết hợp của hai hoặc nhiều sắc thái thuần tuý, có xu hướng giảm dần và mờ dần vào nền.

Sofa Vinh – Top cửa hàng nội thất tại Phía Nam

Điều này có thể được sử dụng để tạo lợi thế khi bạn đang cố gắng tạo ra sự chú ý trong căn phòng. Những sắc thái thuần tuý sẽ luôn nổi bật và thu hút sự chú ý.

Màu sắc bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh

Một màu sẽ luôn được xem cùng với các màu xung quanh nó. Điều này trở nên quan trọng khi bạn lên kế hoạch sắp xếp các màu sắc liền nhau trong một căn phòng. Hãy nhớ rằng các sắc thái gần nhua trên bánh xe màu là bổ sung cho nhau. Chúng được gọi là màu tương tự.

Ánh sáng ảnh hưởng nhiều đến không gian

Ví dụ: một căn phòng được trang trí bằng các sắc thái xanh lục, xanh lam và vàng sẽ hài hoà khi chúng bổ sung cho nhau. Màu xanh lá cây và màu đỏ không đi tốt lắm vì chúng nằm ở hai phía đối diện của quang phổ.

Màu sắc ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn

Một thực tế nổi tiếng là màu sắc ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn. Đó là tất cả những lý do nữa để bạn lựa chọn bảng màu của mình một cách cẩn thận. Theo nguyên tắc chung, các sắc thái của xanh lam, xanh lá cây và nói chung là tất cả các sắc thái màu phấn đều nhẹ nhàng và thư giãn.

Trong khi cacs sắc thái của màu đỏ, cam và vàng đang tiếp thêm sinh lực và sống động. Phương án thiết kế của bạn phải luôn tạo ra sự cân bằng phù hợp và tạo ra sự hài hoà trong nội thất ngôi nhà của bạn.

Cố gắng sử dụng màu sắc có chừng mực. Ví dụ: quá nhiều màu đỏ có thể gây khó chịu sau một thời gian. Mặt khác, quá nhiều màu xanh lam nhạt có thể gây buồn tẻ. Đây là một cách khắc phục dễ dàng: hãy thử cân bằng một bức tường có điểm nhấn màu đỏ với những bức tường màu xám nhạt hoặc kem để làm giảm sự sống động.

Cam kết giao hàng miễn phí tận nơi khách hàng

Màu sắc trông khác khi ánh sáng thay đổi

Màu sắc có các chất lượng khác nhau khi nhìn dưới ánh sáng mặt trời so với khi nhìn dưới ánh sáng nhân tạo. Ánh nắng chói chang phù hợp với các sắc thái vàng, hổ phách và cam. Trong khi màu xanh lam và xanh lục trông đẹp nhất trong ánh sáng trắng khuếch tán mát mẻ.

Khi bạn lựa chọn màu sắc cho nội thất gia đình, hãy ghi nhớ vị trí của cửa sổ và đèn trong phòng. Chọn màu sắc phù hợp với cường độ và chất lượng của ánh sáng trong phòng.

chat-active-icon chat-active-icon chat-active-icon chat-active-icon chat-active-icon